Skip to content

Aðferðin Okkar

Kakótré vaxa um 20 gráður norður og suður af miðbaugi. Við fimm ára aldur byrja þau að gefa af sér ávexti.

Kakóávextirnir eru tíndir af trjánum og þegar þeir eru opnaðir má sjá hvítt aldinkjöt umlykja kakóbaunirnar.

Baunirnar eru látnar gerjast í aldinkjötinu sem umlykur þær. Efnabreytingarnar í gerjunarferlinu verða vegna náttúrulegs gers í aldinkjötinu og baktería. Ferlið tekur fjóra til níu daga.

Algengast er að kakóbaunir séu þurrkaðar með aðstoð sólarinnar. Þá eru þær breiddar jafnt út og snúið reglulega til að fá jafna þurrkun og þess gætt að þær skrælni ekki.

Eftir þurrkun, eru kakóbaunirnar settar í strigapoka og fluttar í vöruhús víðsvegar um heiminn.

Bauninar eru ristaðar til að draga fram bragðeiginleika þeirra en ristunin auðveldar jafnframt að brjóta ysta lag baunarinnar sem við köllum hýði.

Kakóbauninar eru settar í gegnum afhýðingarvél sem skilur hýðið frá kjarnanum. Kjarnann köllum við kakónibbu.

Nibburnar eru fyrst grófmalaðar þar til þær verða að þykkum massa, að því loknu eru þær fínmalaðar ásamt öðrum hráefnum                     sem tekur allt að þrjár klukkustundir.

Súkkulaðið er brætt en síðan kælt rólega niður og haldið á hreyfingu á meðan til að fitukristalarnir nái jafnvægi og myndi gljáa og stökkleika þegar súkkulaðið kólnar.

Omnomomnomomnomomnom
omnomomnomomnomomnom
omnomomnomomnomomnom.

Is this a gift? Send a card to the recipient - just leave your message in the note box below.

Shopping Cart

Your cart is currently empty

Shop now