Við sendum innanlands og til Bandaríkjanna. Ýttu hér til að heimsækja bandarísku vefverslunina • Frí sending fyrir pantanir að andvirði 7500 kr og yfir • Síðasti dagur til að panta fyrir jólin er fyrir hádegi þann 16. desember

Aðferðin Okkar

Kakótré vaxa um 20 gráður norður og suður af miðbaugi. Við fimm ára aldur byrja þau að gefa af sér ávexti.

Kakóávextirnir eru tíndir af trjánum og þegar þeir eru opnaðir má sjá hvítt aldinkjöt umlykja kakóbaunirnar.

Baunirnar eru látnar gerjast í aldinkjötinu sem umlykur þær. Efnabreytingarnar í gerjunarferlinu verða vegna náttúrulegs gers í aldinkjötinu og baktería. Ferlið tekur fjóra til níu daga.

Algengast er að kakóbaunir séu þurrkaðar með aðstoð sólarinnar. Þá eru þær breiddar jafnt út og snúið reglulega til að fá jafna þurrkun og þess gætt að þær skrælni ekki.

Eftir þurrkun, eru kakóbaunirnar settar í strigapoka og fluttar í vöruhús víðsvegar um heiminn.

Bauninar eru ristaðar til að draga fram bragðeiginleika þeirra en ristunin auðveldar jafnframt að brjóta ysta lag baunarinnar sem við köllum hýði.

Kakóbauninar eru settar í gegnum afhýðingarvél sem skilur hýðið frá kjarnanum. Kjarnann köllum við kakónibbu.

Nibburnar eru fyrst grófmalaðar þar til þær verða að þykkum massa, að því loknu eru þær fínmalaðar sem tekur allt að þrjá daga.

Súkkulaðið er brætt en síðan kælt rólega niður og haldið á hreyfingu á meðan til að fitukristalarnir nái jafnvægi og myndi gljáa og stökkleika þegar súkkulaðið kólnar.

Omnomomnomomnomomnom
omnomomnomomnomomnom
omnomomnomomnomomnom.

Close (esc)

Popup

Use this popup to embed a mailing list sign up form. Alternatively use it as a simple call to action with a link to a product or a page.

Age verification

By clicking enter you are verifying that you are old enough to consume alcohol.

Search

Added to cart

Íslenska
Íslenska