Við sendum innanlands og til Bandaríkjanna. Ýttu hér til að heimsækja bandarísku vefverslunina • Frí sending fyrir pantanir að andvirði 7500 kr og yfir • Síðasti dagur til að panta fyrir jólin er fyrir hádegi þann 16. desember

Súkkulaði Brioche með vanillusósu

Þriðji í aðventu er runninn upp og þá er komin tími til að njóta. Við færum ykkur uppskrift að þessu sinni sem mun bera þig til himnaríkis og aftur tilbaka. 

Súkkulaði Brioche með vanillusósu

45 gr mjólk, volg

6 gr þurrger

260 gr hveiti

30 gr sykur

30 gr kakóduft

2 egg

6 gr salt

120 gr ósaltað smjör, skorið í teninga, við stofuhita

1 eggjarauða + 2 msk vatn til að pensla með



Aðferð

Setjið volga mjólkina í hrærivélarskál og sáldrið yfir gerinu og leyfið að standa í 5 mín

Bætið við hveiti, sykri og kakódufti og hrærið saman í 5 mínútur

Blandið saman við eggin og hrærið í á hægum snúning í ca. 4 mín

Bætið við saltinu

Bætið við smjörinu hægt og rólega og hrærið í 10 mínutur í viðbót

Látið hefast í 1 klukkustund.

Leggið á borð og togið og mótið í 4 stórar kúlur. Gerið litla dæld með þumalfingri um miðjabolluna og setjið einn súkkulaði ganache-bolta inn í og klípið fyrir gatið

Setjið kúlurnar í smurt jólakökuform.

Látið hefast yfir nótt í kælir.

1 klst fyrir bökun takið út formið og leyfið að ná aftur stofuhita og

Hitið ofnin í 180°c

Bakið í 20-25 mín

Leyfið að standa í minnst 30 mín áður en borið er fram og berið fram með volgri vanillusósu


Ganache

250 gr rjómi

25 gr sýróp

250 gr Tanzania 70%, dökkt súkkulaði, saxað

50 gr smjör


Aðferð:

Setjið rjóma og sýróp í pott og sjóðið upp á

Hellið yfir súkkulaðið og blandið varlega saman

Þeytið smjöri saman við þegar blandan nær 40°c hita

Setjið í form og kælið

Mótið 4 kúlur og frystið í 4-8 klst

Notið í brauðuppskriftinni að ofan


Crème Anglais

500 gr mjólk

500 gr rjómi

1 Stk vanillustöng

120 gr eggjarauður

400 gr sykur


Setjið mjólk og rjóma í pott og hitið að suðumarki

Skerið vanillustöng fyrir miðju og skafið fræin úr og bætið í heita rjómablönduna, ásamt stönginni

Setjið plastfilmu yfir og leyfið að trekkja í 25 mín

Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til þykkt og ljóst

Sigtið rjómablandið og bætið við eggjablönduna varlega.

Setjið aftur í pott og hitið varlega upp þar til það þykknar

Hellið í gegnum sigti og kælið eða berið fram strax með súkkulaði Brioche brauðinu

Súkkulaði-Brioche með vanillusósu

45 gr mjólk, volg

6 gr þurrger

260 gr hveiti

30 gr sykur

30 gr kakóduft

2 egg

6 gr salt

120 gr ósaltað smjör, skorið í teninga, við stofuhita

1 eggjarauða + 2 msk vatn til að pensla með


Aðferð

Setjið volga mjólkina í hrærivélarskál og sáldrið yfir gerinu og leyfið að standa í 5 mín

Bætið við hveiti, sykri og kakódufti og hrærið saman í 5 mínútur

Blandið saman við eggin og hrærið í á hægum snúning í ca. 4 mín

Bætið við saltinu

Bætið við smjörinu hægt og rólega og hrærið í 10 mínutur í viðbót

Látið hefast í 1 klukkustund

Leggið á borð og togið og mótið í 4 stórar kúlur. Gerið litla dæld með þumalfingri um miðjabolluna og setjið einn súkkulaði Ganache-bolta inn í og klípið fyrir gatið

Setjið kúlurnar í smurt jólakökuform

Látið hefast yfir nótt í kælir

1 klst fyrir bökun takið út formið og leyfið að ná aftur stofuhita og hitið ofnin í 180°c.

Bakið í 20-25 mín

Leyfið að standa í minnst 30 mín áður en borið er fram og berið fram með volgri vanillusósu

Ganache

250 gr rjómi

25 gr sýróp

250 gr Tanzania 70%, dökkt súkkulaði, saxað

50 gr smjör


Aðferð:

Setjið rjóma og sýróp í pott og sjóðið upp á

Hellið yfir súkkulaðið og blandið varlega saman

Þeytið smjöri saman við þegar blandan nær 40°c hita

Setjið í form og kælið

Mótið 4 kúlur og frystið í 4-8 klst

Notið í brauðuppskriftinni að ofan


Crème Anglais

500 gr mjólk

500 gr rjómi

1 Stk vanillustöng

120 gr eggjarauður

400 gr sykur

Aðferð

Setjið mjólk og rjóma í pott og hitið að suðumarki

Skerið vanillustöng fyrir miðju og skafið fræin úr og bætið í heita rjómablönduna, ásamt stönginni

Setjið plastfilmu yfir og leyfið að trekkja í 25 mín

Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til þykkt og ljóst

Sigtið rjómablandið og bætið við eggjablönduna varlega.

Setjið aftur í pott og hitið varlega upp þar til það þykknar

Hellið í gegnum sigti og kælið eða berið fram strax með súkkulaði Brioche brauðinu

Older Post
Newer Post
Close (esc)

Popup

Use this popup to embed a mailing list sign up form. Alternatively use it as a simple call to action with a link to a product or a page.

Age verification

By clicking enter you are verifying that you are old enough to consume alcohol.

Search

Added to cart

Íslenska
Íslenska