Skip to content
Omnom Beignets

Omnom Beignets með bláberja-balsamic súkkulaðisósu

Aðventugjöfin okkar að þessu sinni eru girnilegar Omnom Beignets. 

Beignet eru nokkursskonar kleinukúlur með gómsætri fyllingu. Þessi uppskrift er sannkallað jólaævintýri.


Omnom Beignet

450 gr hveiti

1 tsk þurrger

50 gr sykur

90 ml vatn

140 ml mjólk

50 gr smjör

1 egg

1 tsk salt


Kryddsykur

200 gr sykur

4 tsk mulin kardimommufræ


Aðferð

Byrjið á þvi að blanda saman sykri og kardimommufræjum.

Setjið hveiti, þurrger og sykur saman í hrærivélarskál.

Hitið upp vatn, mjólk og smjör, rétt þar til smjörið bráðnar og hrærið saman við eggið

Blandið út í hveitiblöndu og vinnið í hrærivél í ca 5 mínútur.

Smyrjið skál með olíu og setjið deigið í og látið lyft sér á volgum stað í 1 klukkustund.

Stráið hveiti á vinnuborð, setjið deigið á það og rúllið út deigið með kökukefli í ca. 1 cm þykkt.

Stingið út með útstungunarjárni 4cm breiðan hring og setjið á bakka með bökunarpappír

Látið lyfta sér í 20 mín

Hitið olíu í potti til að steikja í 150°c.

Steikið kúlurnar þar til gylltar á báðum hliðum, ca 4-6 mín, og passið að yfirfylla ekki pottinn

Takið úr feitinni og leggið á eldhúspappír og veltið svo strax upp úr kryddsykri.

Leyfið að kólna og fyllið með Bláberja-Balsamico súkkulaðisultu.


Bláberja-balsamik súkkulaðisulta

50 gr sykur

2,5 gr pektín (sultuhleypir)

500 gr bláber

300 gr sykur

90 gr Omnom Madagascar 66%, dökkt súkkulaði

50 gr Balsamik edik

Aðferð

Blandið saman 50 gr af sykri og pektíni

Blandið saman við bláberin og setjið í pott ásamt 300 gr af sykri og hitið við miðlungshita eða þar til fer að sjóða.

Sjóðið rólega í ca 10 mín

Saxið súkkulaðið og bætið saman við þar til vel blandað saman.

Leyfið að kólna og bætið saman við edikið.

Njótið aðventunnar!

Older Post
Newer Post

Is this a gift? Send a card to the recipient - just leave your message in the note box below.

Shopping Cart

Your cart is currently empty

Shop now