Ris a la mande
Ris á la mandle
200 gr grautargrjón ( arborio )
100 gr sykur
1 vanillustöng, skorin þvert og fræin sköfuð úr
1 l mjólk
200 ml rjómi
300 ml þeyttur rjómi
100 gr möndluflögur, ristaðar
Setjið grjónin í pott ásamt sykri, vanillustöng og fræjum og mjólkini
Sjóðið við vægan hita þar til grjónin eru tilbúinn með smá biti ( al dente)
Bætið við rjómanum og sjóðið þar grjónin eru mjúk.
Kælið grjónin yfir nótt.
Blandið saman við þeytta rjómana og setjið í skálar, stráið möndluflögum yfir og berið fram með sultunni.
Kirsuberja Balsamico súkkulaðisulta
1 kg heil Kirsuber( Hér má nota bláber, frosin eða fersk ,steinlaus, ekki niðursoðin)
100 gr sykur
5 gr pektín
600 kg sykur
100 gr glúkósi ( korn síróp)
180 gr madagascar 66% Súkkulaði, fínt saxað
100 gr Balsamik edik
Blandið saman 100 gr af sykri við pektínið og blandið saman við berin í skál
Setjið í pott og hitið við meðalhita.
Bætið við restina af sykrinum og glúkósanum og sjóðið við vægan hita í 10-20 mín eða þar til fer að þykkna.
Take pottinn af hitanum og hrærið út í súkkulaðinu, ásamt balsamik edikinu.
Setjið í krukkur og kælið