Skip to content
Ris a la mande

Ris a la mande

Ris á la mandle

200 gr grautargrjón ( arborio )

100 gr sykur

1 vanillustöng, skorin þvert og fræin sköfuð úr

1 l mjólk

200 ml rjómi

300 ml þeyttur rjómi

100 gr möndluflögur, ristaðar

Setjið grjónin í pott ásamt sykri, vanillustöng og fræjum og mjólkini

Sjóðið við vægan hita þar til grjónin eru tilbúinn með smá biti ( al dente)

Bætið við rjómanum og sjóðið þar grjónin eru mjúk.

Kælið grjónin yfir nótt.

Blandið saman við þeytta rjómana og setjið í skálar, stráið möndluflögum yfir og berið fram með sultunni.

Kirsuberja Balsamico súkkulaðisulta

1 kg heil Kirsuber( Hér má nota bláber, frosin eða fersk ,steinlaus, ekki niðursoðin)

100 gr sykur

5 gr pektín

600 kg sykur

100 gr glúkósi ( korn síróp)

180 gr madagascar 66% Súkkulaði, fínt saxað

100 gr Balsamik edik

Blandið saman 100 gr af sykri við pektínið og blandið saman við berin í skál

Setjið í pott og hitið við meðalhita.

Bætið við restina af sykrinum og glúkósanum og sjóðið við vægan hita í 10-20 mín eða þar til fer að þykkna.

Take pottinn af hitanum og hrærið út í súkkulaðinu, ásamt balsamik edikinu.

Setjið í krukkur og kælið


Older Post
Newer Post

Is this a gift? Send a card to the recipient - just leave your message in the message box below.

Shopping Cart

Your cart is currently empty

Shop now