Jólaglögg
Það er varla hægt að finna meiri stemningsdrykk en gott jólaglögg á aðventunni í góðra vinahópi. Þessi uppskrift er skotheld inn í helgina. Njótið vel!
Kjartan Gíslason, súkkulaðigerðarmaður og einn stofnenda Omnom
Tékkið einnig á öðrum aðventuuppskriftum; jólatoppar, brúnkaka og heitt kakó.
Jólaglögg
Partur 1
3 flöskur af rauðvíni
3 appelsínur, skrældar og safinn kreistur úr
2 sítrónur, skrældar og safinn kreistur úr
120 gr hunang
150 gr hrásykur
100 gr kakónibbur
2 kanilstangir
10 negulnaglar
10 kardimommur
1 stjörnuanis
1 vanillustöng, skorin í þvert og fræin sköfuð úr
Partur 2
30 gr vodka
smá salt
smá sykur
ristaðar möndluflögur
þurrkuð trönuber, söxuð
Aðferð
Setjið allt í pott æur parti eitt og hitið við vægan hita, ekki sjóða.
Leyfið að hitna saman þar til kryddin fara gefa vel af bragði í glöggið.
Bætið við vodkanum og smakkið til með smá salti og sykri eftir smekk. Bætið við möndluflögum og trönuberjum og berið fram